Thực tế tình hình website của nhiều doanh nghiệp Việt Nam In E-mail

Thực tế tình hình website của nhiều doanh nghiệp Việt Nam

- Web site thâm nhập vào Việt Nam từ những năm 1995-1996. Khi đó việc thiết lập nên một Web site là cả một vấn đề. Vào thời kỳ đó, người ta xây dựng một Web site thông qua việc viết các tệp siêu văn bản HTML với các thẻ của nó bằng các trình soạn thảo thông thường như notepad, WordPad, cao cấp hơn thì sử dụng Hotdog, Hotmetal có hỗ trợ một vài công cụ để giảm bớt sự nặng nhọc khi phải viết các thẻ HTML.

- Cho tới nay, phần lớn các Web site có sự kết hợp của cả phần động - được xây dựng trên cơ sở các hệ quản trị cơ sở dữ liệu viết trên công nghệ Web - với các tiêu chí của cơ sở dữ liệu chỏ tới phần tĩnh - thường là các tệp siêu văn bản, ảnh, đa phương tiện - được lưu trữ trong các cây thư mục của máy chủ Web.

Để thực hiện việc tìm kiếm thông tin trên Web site, người ta sử dụng cách tìm kiếm theo trường của cơ sở dữ liệu kết hợp với kiểu tìm kiếm toàn văn đối với các tệp văn bản nằm trong các cây thư mục của máy chủ Web - thông qua một máy chủ đánh chỉ số tìm kiếm (như MS Index Server chẳng hạn).

Có thể nói, hiện nay tại Việt Nam có hàng chục ngàn Web site đã và đang được xây dựng. Vì vậy, nhu cầu về quản lý nội dung thông tin trên Web site là rất lớn.

Những bất cập thường thấy – Đối Với Các Doanh Nghiệp nhỏ và vừa

Khi mà việc xây dựng một Web site dù là tĩnh hay động đã trở nên dễ dàng hơn thì hầu hết các đơn vị có Web site lại phải đối mặt với một công việc thường nhật và nặng nhọc - vấn đề quản trị và cập nhật nội dung thông tin Web site.

- Phần lớn đối với website được doanh nghiệp thuê các công ty chuyên thiết kế website thì hình thức ban đầu khá hấp dẫn và đầy đủ các chức năng – Nói chung là “ Nhà hàng xóm “ có thứ gì là “ nhà mình” có thứ đó ,thậm chí còn thêm một vài mục độc đáo hơn . Nhưng sau khi thiết kế web xong thì lại có 2 xu hướng chính xảy ra đối với web này :

- Thứ nhất : Do tiết kiệm chi phí không thuê người quản trị web mà tự “ mày mò “ nên theo năm tháng ( 1-2 tháng là ít , nhiều là vài năm) Nội dung website mới được cập nhật rất khiêm tốn ( Thông thường thì bộ mặt sau thời gian dài không có gì thay đổi nhiều lắm) – Phần lớn những website này chết dần chết mòn ,chờ đến khi doanh nghiệp ...làm lại cái mới.

-Thứ hai : Doanh nghiệp chịu bỏ tiền ra để thuê riêng người quản trị nội dung cho web – nhưng do chủ doanh nghiệp không được tìm hiểu về website và cách quản trị website- cách backup,sao lưu dữ liệu… (Nên rủi ro rất lớn khi nhân viên quản trị bị thay đổi – hoặc bị hacker tấn công …) Đồng thời hàng năm doanh nghiệp cũng mất từ 15 đến 30 triệu trả lương cho nhân viên quản trị “ chỉ để duy trì một lượng khách thăm– vài chục người trên một ngày” - Theo hầu hết các chủ doanh nghiệp là “ rất xót ruột “

Vậy đâu là giải pháp cho website doanh nghiệp nhỏ và vừa ?

 

Thực tế tình hình website của nhiều doanh nghiệp Việt Nam
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!