Giải Đáp Thông Tin Kế Toán Thuế

Thue tndn,thue tncn,thue gtgt,hoa don

Lớp Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Thi Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dịch Vụ Làm Thủ Tục Về Thuế

Khai giảng lớp ôn thi chứng chỉ đại lý thuế

 

Đào Tạo Kế Toán Trưởng

Dao tao ke toan truong, hoc ke toan truong , lop ke toan truong tai ha noi, tphcm, dong nai, ha dong, da nang

Xử lý DN bị mất hoá đơn mua hàng bản gốc liên 2 như thế nào? In E-mail

Hỏi : Xử lý DN bị mất hoá đơn mua hàng bản gốc liên 2 như thế nào?


 
Trả Lời :
    

Căn cứ điểm 1.7, Mục VI, Phần B Thông tư số 120/2002/TT- BTC ngày 30/12/2002 hướng dẫn thi hành Nghị định số 89/2002/NĐ- CP ngày 7/11/2002 quy định về việc in, phát hành sử dụng và quản lý hoá đơn thì trường hợp doanh nghiệp bị mất hoá đơn mua hàng bản gốc liên 2, nhưng có bản phô tô hoá đơn thì xử lý như sau:

          1/ Nếu bản phô tô hoá đơn được bên bán hàng xác nhận có mua bán hàng hoá và và ký tên, đóng dấu vào bản phô tô hoá đơn thì được chấp nhận làm căn cứ khấu trừ thuế GTGT và tính vào chi phí hợp lý để tính thuế thu nhập doanh nghiệp.Doanh nghiệp bị mất hoá đơn mua hàng bản gốc liên 2 sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi làm mất hoá đơn.

          2/ Trường  hợp bản phô tô hoá đơn không được bên bán hàng xác nhận có mua bán hàng hoá và ký tên, đóng dấu thì không được chấp nhận làm căn cứ khấu trừ thuế GTGT và tính vào chi phí hợp lý để tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Doanh nghiệp bị xử lý truy thu thuế và xử phạt vi phạm hành chính về thuế, không xử phạt vi phạm hành chính làm mất hoá đơn.

          Cả hai trường hợp cần đề nghị phải đối chiếu hoá đơn với đơn vị bán để xác định nội dung ghi trên hoá đơn, đồng thời xác định có kê khai nộp thuế của đơn vị bán với cơ quan thuế chưa. Trường hợp đơn vị bán không kê khai nộp thuế thì cần xem xét nguyên nhân để giải quyết trường hợp 1 đúng quy định.

Xử lý DN bị mất hoá đơn mua hàng bản gốc liên 2 như thế nào?
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!