Giải Đáp Thông Tin Kế Toán Thuế

Thue tndn,thue tncn,thue gtgt,hoa don

Lớp Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Thi Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dịch Vụ Làm Thủ Tục Về Thuế

Khai giảng lớp ôn thi chứng chỉ đại lý thuế

 

Đào Tạo Kế Toán Trưởng

Dao tao ke toan truong, hoc ke toan truong , lop ke toan truong tai ha noi, tphcm, dong nai, ha dong, da nang

Xuất hoá đơn GTGT cho uỷ thác xuất khẩu? In E-mail

Đáp:

Công ty nhân uỷ thác xuất khẩu hàng hoá. Theo điều khoản của hợp đồng thì công ty phải chịu trách nhiệm trả hộ cho bên uỷ thác cước phí vân tải biển và hãng tàu đã viết hoá đơn vân tải biển (không bao gồm thuế GTGT) và giao cho công ty. Công ty cần phải xuất hoá đơn GTGt theo hướng dẫn sau:

Truường hợp công ty nhận uỷ thác xuất khẩu hàng hoá, theo quy định của hợp đồng uỷ thác xuất khẩu, Công ty chịu trách nhiệm trả hộ cho bên cước phí vận tải biển thì đây là khoản chi hộ bên uỷ thác. Hãng tàu đã viết hoá đơn vận tải biển(không bao gồm thuế GTGT) và giao cho công ty thì nay công ty cần xuất hoá đơn GTGT giao cho bên uỷ thác, trên hoá đơn ghi số tiền thanh toán đúng bằng tiền cước phí vận tải biển trả cho hãng tàu, dòng thuế suất, tiền thuế không ghi và gạcg bỏ. Ngoài ra khi nhận tiền hoa hồng uỷ thác xuất khẩu, công ty cũng phải xuất hoá đơn GTGT giao cho bên uỷ thác , công ty phải tính và kê khai nộp thuế GTGT với thuế suất 10% đối với hoa hồng nhận được.

Việc viết hoá đơn GTGT như trên cũng được áp dụng tương tợ đối với các khoản chi hộ tiền cước vận tải cho khách hàng nước ngoài. Sau khi hãng tàu nước ngoài phát hành hoá đơn giao cho công ty( hoá đơn không có thuế GTGT ) thì công ty cũng viết hoá đơn GTGT giao cho khách hàng trên hoá đơn ghi số tiền thanh toán đúng bằng tiền cước vận tải biển trả cho hãng tàu., dòng thuế suất, tiền thuế không ghi và gạch bỏ

 

Xuất hoá đơn GTGT cho uỷ thác xuất khẩu?
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!