Giải Đáp Thông Tin Kế Toán Thuế

Thue tndn,thue tncn,thue gtgt,hoa don

Lớp Bồi Dưỡng Nghiệp Vụ Thi Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dịch Vụ Làm Thủ Tục Về Thuế

Khai giảng lớp ôn thi chứng chỉ đại lý thuế

 

Đào Tạo Kế Toán Trưởng

Dao tao ke toan truong, hoc ke toan truong , lop ke toan truong tai ha noi, tphcm, dong nai, ha dong, da nang

Mua ôtô của cá nhân có được tính khấu hao tài sản không? In E-mail
Thứ bảy, 31 Tháng 10 2009 18:29

Đáp:

Công ty mua lại ôtô 12 chỗ của một cá nhân(không kinh doanh nên không có hoá đơn). Viêc trích khấu hao tài sản cố định được hướng dẫn như sau:

Theo quy định của luật thuế thu nhập doanh nghiệp thì cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ được trích khấu hao vào chi phí sản xuất kinh doanh đối với những tài sản cố định đầu tư co9s hoá đơn, chứng từ theo quy định, đồng thời tài sản cố định trên phải phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ sở sản xuất.

Trong trường hợp mua tài sản của cá nhân không kinh doanh thì:theo quy định tại điểm 2 thông tư số 99/2003/TT-BTC ngày 23/10/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn sởa đổi, bổ sung một số điểm của thông tư số 120/2002/TT-BTC về việc in, phát hành, sửdụng, quản lý hoá đơn, cá nhân đó phải liên hệ với chi cục thuế địa phương để được cấp hoá đơn lẻ giao cho công ty làm cơ sở trích khấu hao và tính vào chi phí hợp lý.

Do vậy, trường hợp công ty mua tài sản nếu không có hoá đơn chứng từ theo quy định nối trên thì công ty không được tính khấu hao vào chi phí hợp lý.

 

Mua ôtô của cá nhân có được tính khấu hao tài sản không?
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!