Microsoft Word cùng những thủ thuật đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích ( 27/10/2017 )

Microsoft Word cùng những thủ thuật đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích

Nếu thường xuyên làm việc với tài liệu Word, những thủ thuật đơn giản sau đây chắc chắn sẽ công cụ cực kỳ hữu dụng để giúp các thao tác xử lý văn bản của bạn trở nên nhanh chóng hơn. Những thủ thuật này đều có thể áp dụng cho tất cả phiên bản Word từ 2007 trở lên.

1. Viết mọi vị trí trên văn bản

Trước đây, để có thể viết tại một vị trí nào đó không phải là vị trí mặc định của Word, đa số người dùng thường phải mẩn mê tính toán khoảng cách đến vị trí mình muốn thông qua phím khoảng trắng hoặc phím Tab. Điều này thực sự rất mất thời gian và dễ khiến người dùng chán nản.

Rất may mắn, Word cho phép bạn có thể viết bất cứ đâu trong giao diện của công cụ này chỉ cần nhấn đúp chuột trái vào nơi mình muốn viết, lập tức con nháy sẽ xuất hiện tại vị trí đó. Như vậy, thao tác thực hiện sẽ được rút gọn đi rất nhiều so với trước đây.

2. Loại bỏ toàn bộ định dạng

Đôi lúc, khi phải dán (Paste) một thứ gì đó có nguồn gốc bên ngoài môi trường Word như nội dung trên website hoặc nhận được một tập tin văn bản với hàng tá định đạng được thiết lập trong đó, chắc chắn bạn sẽ có chút băn khoăn là làm sao để đồng nhất văn bản này về định dạng mặc định của Word.

Rất đơn giản, hãy tô chọn đoạn văn bản mình muốn hoặc nhấn Ctrl + A để tô chọn toàn bộ văn bản. Sau đó, bạn nhấn vào thẻ Home, chọn tiếp biểu tượng Clear All Formatting – hình cục tẩy với chữ A ở góc trên.

3. Chèn nhanh mục lục vào văn bản

Với những văn bản chứa nhiều nội dung khác nhau báo cáo chẳng hạn, một mục lục đơn giản sẽ giúp người đọc dễ dàng tiếp cận thông tin hơn. Rất may mắn, thay vì mất thời gian để thao tác thủ công, Word cho phép người dùng dễ dàng tạo mục lục cho văn bản chỉ với vài thao tác đơn giản thông qua tính năng Table of Contents.

Để sử dụng tính năng Table of Contents, hãy tô chọn phần tiêu đề của một tiểu mục mình muốn, sau đó chọn thẻ References, chọn Add Text trong vùng Table of Contents và chọn tiếp cấp độ của tiểu mục này trong phần mục lục. Lấy ví dụ, ở cấp độ Level 1 sẽ tương ứng với phân cấp lớn nhất, Level 2 sẽ là phân cấp tiểu mục của Level 1, tương tự với Level 3.

Một khi đã chọn cấp độ cho tiểu mục, tìm vị trí trí thích hợp để đặt mục lục như đầu hoặc cuối văn bản, nhấn vào trình đơn Table of Contents. Tại đây Word sẽ cung cấp các kiểu mục lục, bạn có thể chọn nhanh Automatic Table

 

Sau khi tạo, Table of Contents sẽ tự động hiển thị các tiểu mục tại đây với số trang hiện tại của chúng. Ngoài ra, để bổ sung một tiểu mục mới vào mục lục, bạn hãy nhấn Update Table, chọn tiếp Update Entry Table, hoặc Update Page numbers only để cập nhất số trang hiện tại.

Microsoft Word cùng những thủ thuật đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích ( 27/10/2017 )
 

 

Nhấn vào G+1 nếu thấy thông tin hữu ích với bạn!